Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào chính xác?

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng nhất hiện nay. Bệnh không chỉ gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí người bệnh mà còn rất khó kiểm soát đối với y học. Từ đó, các xét nghiệm sùi mào gà bao gồm những gì cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh. Vì vậy, trong bài viết này, cùng tìm hiểu về các cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay.

sùi mào gà

Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nên bởi virus HPV với biểu hiện đặc trưng là những nốt sùi ở niêm mạc, da của cơ quan sinh dục, mắt , miệng, hậu môn….

Thời gian ủ bềnh sùi mào gà khá dài ( 2 – 9 tháng, thậm chí dài hơn đối với người đề kháng tốt).

Để chẩn đoán bệnh chính xác nhất, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm sùi mào gà như sau:

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu vật

 • Với cách xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy mẫu vật trực tiếp từ cơ thể người bệnh (chính là nốt sùi, u nhú…) để tiến hành xét nghiệm xem bên trong mẫu vật có virus HPV hay không.
 • Việc xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật cũng có thể cho biết bệnh tình đang tiến triển đến giai đoạn nào để có phương án điều trị hiệu quả.

Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng dịch

 • Virus gây bệnh sùi mào gà lưu trú nhiều trong dịch niệu đạo của nam  giới nên với những trường hợp này các bác sĩ có thể yêu cầu lấy dịch niệu đạo của người bệnh để xét nghiệm.

Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng máu (xét nghiệm máu)

 • Xét nghiệm máu luôn có tính chính xác rất cao với bất cứ bệnh nào và sùi mào gà cũng không ngoại lệ. Xét nghiệm sùi mào gà bằng máu cho kết quả chính xác nhất hiện nay với những người bệnh đang nghi ngờ mắc bệnh nhưng còn mơ hồ về biểu hiện.
 • Với cách làm này, bác sĩ sẽ lấy máu người bệnh để xét nghiệm xem có virus HPV hay không, sau đó kết luận chính xác và định hướng điều trị phù hợp.

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Khi đến xét nghiệm tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bệnh nhân sẽ được thăm khám cẩn thận theo quy trình sau:

Lấy mẫu xét nghiệm

 • Nếu mới nghi ngờ, còn chưa rõ ràng về biểu hiện, bệnh nhân có thể được chỉ định lấy mẫu máu để làm xét nghiệm xác định bệnh.

xét nghiệm sùi mào gà

 • Mức độ chính xác của xét nghiệm máu gần như tuyệt đối, lên đến 98 %
 • Thời gian tiến hành thông thường khoảng 30 phút.

Nếu phát hiện bệnh qua xét nghiệm

Nếu người bệnh nhận kết quả dương tính sau khi kiểm tra và phân loại virus gây bệnh thì sẽ được bác sĩ tư vấn phương án điều trị ngay:

 • Từ mẫu virus, kháng nguyên sẽ được điều chế để sử dụng.
 • Khi kháng nguyên được đưa vào cơ thể, chúng sẽ đi đến những tế bào hoạt tính để gây mẫn cảm với tế bào nhiễm bệnh, từ đó xác định vùng bệnh và bắt đầu diệt trừ virus trong tế bào.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

 • Bất kì cơ sở y tế nào cũng không thể đưa ra con số chính xác cho xét nghiệm sùi mào gà bởi nó phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm mà người bệnh lựa chọn cũng như cơ địa của từng người.
 • Tuy nhiên nhìn chung mức giá cho mỗi lẫn xét nghiệm không quá cao nên người bệnh không nên e ngại chi phí mà chần chừ làm xét nghiệm sùi mào gà, dẫn đến chậm trễ, khiến quá trình điều trị khó khăn và tốn kém hơn.
 • Đến với Hưng Thịnh, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi áp dụng mức giá niêm yết của bộ y tế, tuyệt đối không chặt chém, các khoản mục hoàn toàn công khai minh bạch.
 • Bên cạnh đó, hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cũng đang ứng dụng công nghệ dao LEEP trong điều trị sùi mào gà mang đến hiệu quả điều trị cao và phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bênh thường gặp