Đốt điện sùi mào gà có đau và khỏi bệnh không?

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Đốt điện sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống được nhiều bệnh nhân tin dùng. Hầu hết các cơ sở y tế và các bệnh viện đều áp dụng phương pháp này, tuy nhiên liệu đốt sùi mào gà có khỏi được bệnh sùi mào gà không? Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

Hiện nay, tại các địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà đều áp dụng 3 phương pháp đốt sùi mào gà chính, bao gồm: phương pháp đốt lạnh, phương pháp đốt laser, và phương pháp đốt điện. Cụ thể:

Phương pháp đốt lạnh

Đối với phương pháp đốt lạnh, bác sĩ sẽ phun nitơ lỏng lên các nốt sùi mào gà nhằm đóng băng và phá hủy các tế bào da bị thương tổn. Sau điều trị, các lớp da bị tổn thương sẽ đóng vảy và bong tróc sau 7-10 ngày.

Phương pháp này khá đau đớn nên không được khuyến cáo áp dụng cho trẻ nhỏ.

Phương pháp đốt laser

Phương pháp đốt laser có ưu điểm là có thể loại bỏ các u sùi trên da tuy nhiên bề mặt da đốt sùi mào gà hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy, phương pháp này chỉ phù hợp với người bệnh có nốt sùi to, độc lập.

Phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp cổ điển nhất trong các phương pháp đốt sùi mào gà. Bác sĩ sẽ loại bỏ các nốt sùi mào gà thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần. Phương pháp đốt điện có thể loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi khô tuy nhiên thương tổn để lại trên da lâu hồi phục và đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao.

Đốt sùi mào gà có đau không

Đốt sùi mào gà có khỏi được bệnh sùi mào gà không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà đang có ý định áp dụng phương pháp điều trị này. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, kỹ thuật đốt sùi mào gà rất dễ thực hiện, lại nhanh chóng và chi phí thấp nhưng không thể chữa trị bệnh . Vì vậy, người bệnh nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp đốt sùi mào gà.

Ưu điểm của phương pháp đốt sùi mào gà

  • Phương pháp đốt sùi mào gà được tiến hành nhanh chóng, dễ thực hiện.
  • Loại bỏ được hoàn toàn cồi bệnh, các nốt sùi bên ngoài giúp hạn chế tình trạng bệnh lây lan.

Nhược điểm của phương pháp đốt sùi mào gà

  • Gây đau đớn cho bệnh nhân, vùng da bị tổn thương lâu lành và nguy cơ viêm nhiễm cao.
  • Đốt sùi mào gà tại những vùng nhạy cảm, đặc biệt là vùng kín của nữ giới có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.
  • Nguy cơ tái phát cao do chỉ phá hủy được thương tổn ngoài da mà không khống chế được mầm bệnh từ bên trong.

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà

  • Để chữa bệnh sùi mào gà, tại một số cơ sở y tế tại Việt Nam đã và đang áp dụng phương pháp dao LEEP. Đặc điểm điều trị bệnh của phương pháp này là thực hiện song song hai phương pháp nội khoa và ngoại khoa.
  • Kỹ thuật dao LEEP được các chuyên gia đánh giá cao, là một trong những phương pháp điều trị tốt và nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Các triệu chứng sẽ giảm bớt trong vòng 8 giờ đồng hồ và biến mất sau 3 ngày.
  • Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những cơ sở y tế sớm ứng dụng kỹ thuật dao LEEP vào điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà. Không những vậy, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ lành nghề, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp và chi phí điều trị hợp lý – công khai – minh bạch.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bênh thường gặp