Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Các phương pháp chữa bệnh trĩ  hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh trĩ bằng Đông y, Tây y hay Đông – Tây y kết hợp. Việc lựa chọn phương pháp không hề đơn giản đến mức người bệnh có thể tự quyết định chính xác mà không cần đến tham vấn của bác sĩ. Bác sĩ là người rõ nhất tình trạng của bệnh nhân, dựa vào đó cho bệnh nhân lời khuyên hữu ích nhất.

chữa bệnh trĩ

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, mức độ nặng hay nhẹ của bệnh mà có thể chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau nhưng nhìn chung, có hai hướng điều trị chính bao gồm:

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng biện pháp nội khoa (dùng thuốc)

  • Thuốc uống: Các loại thuốc được chỉ định để uống thường có khả năng tăng cường trương lực và bảo vệ thành tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu giúp máu lưu thông dễ dàng hơn làm giảm áp lực xuống vùng hậu môn và chống viêm nhiễm hiệu quả.
  • Thuốc bôi:  Thuốc dạng bôi có công dụng chủ yếu là kháng viêm, chống khuẩn tại chỗ nên hay được áp dụng cho búi trĩ ngoại.
  • Thuốc đặt : thuốc dùng để đặt vào trong hậu môn, được sử dụng chủ yếu để chữa bệnh trĩ nội. Bệnh nhân sẽ đặt viên thuốc trong ống hậu môn khu vực có búi trĩ để chống nhiễm khuẩn hậu môn và kháng viêm.

Với phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc có ưu điểm là đơn giản, rất dễ thực hiện nhưng hiệu quả thường không cao, không tận gốc. Thêm nữa, bệnh nhân luôn phải đối mặt với các tác dụng không mong muốn nếu mua thuốc trôi nổi, dùng sai cách, sai liều lượng….

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa

Các chuyên gia về bệnh trĩ cho rằng để điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao nhất,  ngoài tìm đến những can thiệp ngoại khoa, không còn cách nào tốt hơn. Chữa bệnh trĩ bằng thủ thuật

  • Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Áp dụng với các trường hợp trĩ nhẹ (cấp độ 1-2), cơ chế điều trị là dùng vòng cao su thắt vào đáy búi trĩ làm giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ, khiến búi trĩ hoại tử đồ thời tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp niêm mạc.
  • Phương pháp chích xơ: thông qua việc tạo các mô sẹo xơ dưới lớp niêm mạc để giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ, hạn chế hiện tượng chảy máu. Đây là thủ thuật đơn giản, tiến hành nhanh gọn và an toàn.
  • Phương pháp quang đông hồng ngoại: sử dụng nhiệt làm mô đông lại, tạo thành sẹo hạn chế quá trình lưu thông máu đến búi trĩ đồng thời cố định búi trĩ vào ống hậu môn.

Các thủ thuật tuy đơn giản nhưng chỉ được áp dụng hiệu quả cho các trường hợp bệnh mới phát hiện còn khi bệnh phát triển nặng hơn thì không có tác dụng. Bên cạnh đó, nếu không được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn sẽ có thể gây nguy hiểm.

Chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu – HCPT

 kỹ thuật xâm lấn tối thiểu - HCPT
kỹ thuật xâm lấn tối thiểu – HCPT

Theo các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, phương pháp HCPT này diều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần. Nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Độ chính xác cao: sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để định vị nên vị trí rất chính xác
  • Khả năng hồi phục nhanh: phương pháp sử dụng sóng cao tần không dùng đến dao kéo nên ít gây thương tổn, bệnh nhân có thể bình phục ngay sau khi điều trị
  • An toàn, không đau, ít chảy máu
  • Biến chứng cực thấp, bệnh nhân có thể về ngay không cần nằm lại theo dõi.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bênh thường gặp