Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền 2018 (công khai – hợp lý)

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (18 votes, average: 4,78 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Chi phí phá thai an toàn

Vấn đề phá thai hết bao nhiêu tiền được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm do phần lớn những ca thực hiện phá thai do điều kiện chưa đủ, về kinh tế hay tâm lý, nhiều người gặp vấn đề về tài chính.

Nhiều chị em do nghĩ rằng phá thai ở những cơ sở y tế lớn, uy tín thì chi phí sẽ rất cao nên đã lựa chọn những phòng khám chui để giảm bớt chi phí. Điều này sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Để xác định được chi phí phá thai là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây.

Lựa chọn thủ thuật phá thai

Thủ thuật phá thai có thể được xem là yếu tố đầu tiên quyết định chi phí phá thai là bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, việc sử dụng thủ thuật nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào tuổi thai. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tuổi thai, kích thước túi thai cũng như thể trạng của thai phụ để tìm ra phương án tối ưu nhất để phá thai an toàn. Những thủ thuật phá thai được áp dụng hiện nay bao gồm:

  • Sử dụng thuốc phá thai: Chi phí của phương pháp này thường không cao và cũng tương đối đơn giản để thực hiện.
  • Hút thai, nạo thai: Sẽ áp dụng cho những thai lớn hơn.
  • Nong, gắp thai:  Đối với phương pháp này cần cẩn thận, tỉ mỉ và rất khó thực hiện nên cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, vì thế chi phí thực hiện cũng cao hơn.

Như vậy, nếu tuổi thai càng lớn thì cần lựa chọn những phương pháp kỹ thuật cao hơn, đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ nên chi phí phá thai sẽ càng cao.

Chi phí cao hơn khi bạn chỉ định bác sĩ tốt

Để yên tâm hơn bạn có thể tự lựa chọn bác sĩ đang làm việc tại phòng khám mà bạn tin tưởng để thực hiện phá thai cho mình. Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giúp bạn yên tâm hơn, hơn nữa sẽ hạn chế những sai sót có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Khi chỉ định bác sĩ, có thể bạn sẽ phải bỏ thêm một phần chi phí dịch vụ.

Chi phí phá thai khác nhau ở mỗi cơ sở khác nhau

  • Chi phí phá thai ở mỗi cơ sở sẽ khác nhau. Nhiều cơ sở đưa ra mức giá khá thấp nhằm thu hút bệnh nhân nhưng chất lượng không đảm bảo. Những cơ sở y tế chất lượng cao thường thì mức giá có thể cao hơn nhưng sẽ đảm bảo hơn.
  • Nếu bạn đến một phòng khám uy tín, chất lượng thì cơ sở vật chất đảm bảo, các bác sĩ có tay nghề cao hơn, sẽ hạn chế được những rủi ro khi phá thai. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những cơ sở uy tín để lựa chọn được một địa chỉ chất lượng, an toàn.
  • Bạn không nên lựa chọn địa chỉ phá thai chỉ vì có chi phí rẻ vì nó khó lòng đảm bảo được chất lượng.

Chi phí kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc sau tiểu phẫu

  • Đây là hai bước quan trọng để thực hiện phá thai an toàn. Hai bước này cũng quyết định tới chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền.
  • Trước khi thực hiện tiểu phẫu, các bác sĩ cần phải kiểm tra để xác định được tình trạng sức khỏe của nữ giới cũng như tuổi thai. Một số chi phí cần bỏ ra như: thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm thai,… Sau khi thực hiện tiểu phẫu phá thai cần làm tiêu viêm.
  • Nhìn chung, khi khám chữa hay quyết định thực hiện một thủ thuật nào đó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người thì chúng ta không nên nặng về chi phí. Chi phí là một yếu tố quan trọng vì còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhưng không phải cứ rẻ là tốt.

⇒ Lời khuyên: Khi khám chữa hay quyết định thực hiện một thủ thuật nào đó liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người thì không nên đặt nặng vấn đề chi phí. Tuy chi phí là yếu tố phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người nhưng không phải cứ rẻ là tốt. Qua bài viết này hi vọng giúp bạn có thể xác định được phương pháp phá thai phù hợp với điều kiện trong từng trường hợp của mỗi người. Chị em nên cân nhắc và sáng suốt để đưa ra quyết định trước khi thực hiện phá thai an toàn.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bênh thường gặp