Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Rất nhiều những thắc mắc của chị em xung quanh câu hỏi “quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu”. Đây là một kiến thức thú vị mà các chị em nên biết. Ngoài việc phòng tránh có thai khi quan hệ tình dục. Còn để tăng khả năng thụ thai cho nhiều cặp vợ chồng. Vậy, hãy lắng nghe những kiến thức của mẹ bầu về thời gian thụ thai, sau khi nhận được sự tư vấn từ bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu
Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu

Quá trình thụ thai xảy ra như thế nào?

Đây là một quá trình mà có sự kết hợp của tinh trùng (nam giới) và trứng (nữ giới) trong cùng một tế bào. Sự kết hợp này phải mất một khoảng thời gian khá dài. Để tinh trùng có thể gặp được trứng. Đây được gọi là quá trình thụ thai.

Nghĩa là sau khi quan hệ, thông thường đàn ông sẽ xuất 300 – 500 triệu tinh trùng vào âm đạo phụ nữ. Sau đó chúng sẽ bơi đến vòi trứng và chờ đợi sự xuất hiện của trứng. Số lượng tinh trùng sẽ chết dẫn qua các giai đoạn và hầu như chỉ một con duy nhất bơi vào được trong trứng và làm tổ. Từ đó hình thành quá trình thụ thai.

Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu

Quá trình này được tính từ khi trứng và tinh trùng kết dính với nhau, để tạo thành hợp tử. Sau đó phôi thai sẽ làm tổ trong tử cung. thời gian này diễn ra trong khoảng 3 – 4 ngày. Nghĩa là hợp tử bắt đầu di chuyển từ từ vào tử cùng tìm nơi làm tổ, trong quá trình ấy nó phân bào 3 lần trên đường đi.

Giai đoạn tiếp theo sau khi tìm được chỗ thích hợp trong tử cung, thì phôi thai sẽ bắt đầu hình thành chân giả để có thể bám vào niêm mạc và hình thành nhau thai. Giai đoạn này dao động từ 7 – 10 ngày.

Tổng cả hai giai đoạn trên thì, quá trình thụ thai diễn ra từ trong gần 14 ngày. Bên cạnh đó không phải cứ qua 14 ngày thì phôi thai sẽ hình thành. Nguyên nhân là do hợp tử gặp đột biến nhiễm sắc thể trong quá trình phân bào. Tỉ lệ gặp phải trường hợp này là 1/3.

Vì vậy các chị em nếu muốn biết chính xác quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu. Cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng như những dấu hiệu báo mang thai sớm như máu báo có thai chẳng hạn. Hoặc cách tốt là đến các cơ sở y tế để kiểm tra và xét nghiệm để biết chắc chắn dấu hiệu mang thai. Bởi vì rất khó có thể xác định ngày thụ thai. Theo khoa học các bác sĩ thường dựa trên ngày cuối có kinh.

XEM THÊM

Một số lưu ý trong quá trình thụ thai

Nếu bạn muốn thụ thai trong khoảng thời gian này, thì thời điểm phụ nữ rụng trứng là một điểm vàng cho thụ thai. Trong những ngày này nam giới nên lưu ý không nên sử dụng nhiều chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cafe, đồ uống có nồng độ cồn cao…) nhằm mục tiêu là để tinh trùng bạn luôn khỏe mạnh, thuận lợi nhất cho quá trình mang thai của phụ nữ. Bạn cũng nên tích cực ăn uống khoa học và hợp lý, chế độ sinh hoạt điều độ. Thì khả năng thụ thai của bạn sẽ tăng lên hơn lúc bình thường.

Ngoài ra nếu bạn chưa sẵn sàng có con trong giai đoạn này, thì kiêng quan hệ là điều cần thiết. Nếu không thì khi quan hệ bạn nên sử dụng những phương pháp tránh thai an toàn, để không mang thai ngoài dự định.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý, rất nhiều trường hợp tưởng phôi thai đã ổn định trong tử cung. Nhưng nó lại cũng có khả năng mang thai ngoài tử cung, nếu phôi thai không bơi được vào bên trong. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần phải chú ý. Đến ngay cơ sở y tế để can thiệp y khoa để ngăn chặn sự phát triển của nó. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là khả năng sinh sản tiếp sau.

Tóm lại trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm về chủ đề “quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu” của một mẹ bầu chia sẻ đến đông đảo mọi người. Hy vọng rằng sẽ góp phần vào cẩm nang sức khỏe những kiến thức tốt về giai đoạn mang thai. Chúc các bạn có sức khỏe tốt!

Xem thêm: Chi phí phá thai tại Hà Nội

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386.977.199 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận

Bài viết liên quan

Các bênh thường gặp